BizFly Website

Hãy làm theo các bước đơn giản sau đây, trang web của bạn sẽ được Google nhận biết nhanh chóng.

1. Web của bạn phải có ít nhất 5 trang có nội dung

Đừng để website của bạn trống rỗng, không có nội dung gì, hãy tạo một vài trang với nội dung thật sự.

2. Tạo link nội bộ giữa các trang của bạn.

Khi bạn đã có các trang nội dung, hãy để chúng liên kết được với nhau bằng việc đặt đường link giữa chúng. Thông thường thì bước này hầu hết các Website đều có. VD: Ở trang chủ, bạn phải cho đường link đến trang giới thiệu.

3. Đưa trang web của bạn lên các Social Bookmark Sites:

Bạn chỉ mất vài phút để tạo tài khoản và đăng trang web của bạn lên các bookmark site này. Việc làm này giúp các bộ máy tìm kiếm liên kết tìm kiếm trang web của bạn có cách dễ dàng hơn. Các bookmark sites thông dụng là: Google, Del.icio.us, BlinkList, StumbleUpon.com, và Furl.

Bạn hãy bắt đầu thêm trang của mình vào Google với đường link: http://www.google.com.vn/addurl/

4. Đăng trang web của bạn trên những blog phổ biến (nhớ kèm theo link):

Bạn tìm khoảng 5 trang blog hoặc diễn đàn phổ biến, và có những bài viết vừa mới viết, thường xuyên. Bạn cố gắng vào đó comment, xây dựng câu truyện và kèm theo link đến trang web của bạn. Hãy nhớ là đừng spam trang của họ với nội dung vô nghĩa, nó có thể phản tác dụng với trang của bạn.

Ở Việt Nam, bạn hãy quan tâm đến các trang Blog, Diễn đàn nổi tiếng như: Yahoo Blog, VN-Zoom.com, TinhTe.vn, Webtretho.com...

5. Tạo, đưa lên và ping XML Sitemap:

Bạn có thể tạo 1 trang xml free tại link này sau đó bạn đưa trang này lên website của bạn sau đó thì ping nó với google bằng link sau: http://google.com/webmasters/sitemaps/ping?sitemap=*** (đổi *** thành link Sitemap trang web của bạn) Sau đó bạn tạo tài khoản Google Webmaster Central, và đưa lên Google XML Sitemap.

6. Cài đặt Google Analytics:

Cài đặt Google Analytics lên site của bạn và bạn nhớ là xác nhận lại thông tin của GA cho phù hợp với site của bạn.

7. Cài đặt Google Webmaster:

Cài đặt Google Webmaster lên site của bạn và bạn nhớ là xác nhận lại thông tin của GM cho phù hợp với site của bạn.


8. Tạo 1 số quảng cáo của Google Tạo tài khoản Google Adwords và add 1 số quảng cáo vào site của bạn.

       Bạn cứ add thậm chí chỉ là domain hay tên công ty thôi, không cần quan tâm nhiều đến keyword. Bởi vì khi add thì chắc chắn google sẽ phải ghé thăm site của bạn. Chỉ cần tốn 1 ít tiền thì site của bạn đã có rất nhiều lợi ích.

       Với việc bạn làm theo các bước này bạn sẽ thấy rằng site của bạn sẽ rất nhanh chóng được phổ biến rộng rải. Mình không chắc chắn trong 24h bạn sẽ thành công, nhưng điều đó là có thể. Cách làm này chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian xây dựng site từ vài tuần xuống chỉ còn vài ngày

Danh mục tin tức

Chia sẻ